Tăng dung lượng iPhone 16gb lên 32gb chi tiết 2022

đường phân cách

Apple là một trong những thương hiệu hàng đầu, có giá trị thương mại cao nhất và đạt được nhiều thành công nhất trong lĩnh vực đồ công nghệ. Bên cạnh những sản phẩm tiêu biểu như Macbook, Apple Watch hay Ipad thì iPhone được ưa chuộng nhiều hơn cả. Từ học sinh cho đến nhân viên văn phòng, mọi lứa tuổi, mọi giới tính đều lựa chọn iPhone. Tuy nhiên mỗi phiên bản của iPhone khi ra mắt sẽ có nhiều phiên bản bộ nhớ khác nhau như 16gb, 32gb, 128gb, 256gb, 512gb và mới nhất hiện có 1tb. Mức chi phí chênh lệch giữa các mức dung lượng là khá lớn. Do đó, nhiều bạn khi mua sẽ lựa chọn Iphone 16gb để tiết kiệm chi phí nhưng khi sử dụng trong thời gian dài thì thiết bị không thể tải thêm dữ liệu do dung lượng bộ nhớ đầy. Liên tục phải xóa các ứng dụng thay thế nhau hoặc những bức ảnh kỉ niệm, điều đó khá tiếc nuối. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng dung lượng iPhone 16gb lên 32gb hiệu quả.

Nghe có vẻ khá vô lý do bộ nhớ dung lượng đã được mặc định thì làm sao có thể tăng dung lượng lên gấp đôi trong cùng một máy. Để hiểu được điều này trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu cơ chế hoạt động dung lượng của iPhone.

Cơ chế hoạt động dung lượng của iPhone như thế nào ?

Về cơ bản, mỗi iPhone sẽ có một IMEI cố định và kèm theo đó là một số Serial Number được ghi đề lên con chip trong bộ nhớ trong (SSD) của điện thoại. Do đó, để thay đổi dung lượng iPhone thì cần thay đổi số Serial Number.

tang-dung-luong-iphone-16gb-len-32gb-1

Điều này nghe khá là trừu tượng, tuy nhiên hiện nay Trung Quốc đã phát minh ra một thiết bị có thể thay đổi được (SSD) trong điện thoại. Thiết bị này công dụng chính sẽ nhằm thay đổi số Serial Number lên một SSD trắng chưa có Serial Number. Hay hiểu đơn giản thiết bị sẽ hỗ trợ thay đổi ổ cứng trong iPhone. Tuy nhiên SSD ở iPhone sẽ dính chặt với main chứ không đơn giản tháo rời như máy tính.

tang-dung-luong-iphone-16gb-len-32gb-2

Do đó phương pháp này mang lại rủi ro khá là cao. Như vậy, việc tăng dung lượng iPhone 16gb lên 32gb là điều có thể thực hiện được tuy nhiên chi phí tương đối cao và rủi ro lại khá lớn. Nếu bạn chấp nhận những điều trên bạn có thể thực hiện tăng dung lượng theo cách này.

Những cách tăng dung lượng iPhone 16gb lên 32gb hiệu quả năm 2022

Dưới đây là một số cách đơn giản tương đối hiệu quả giúp bạn tăng dung lượng iPhone 16gb lên 32gb mà không cần tác động vật lý vào máy của mình.

Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Một số ứng dụng bạn không dùng đến nhưng nó vẫn sẽ chiếm dung lượng của bạn do dữ liệu liên tục được cập nhật. Do đó, thi thoảng bạn nên kiểm tra và gỡ bỏ một số ứng dụng không dùng để giải phóng dung lượng cho máy của mình

Đọc Thêm:  Tại sao Messenger không gửi được ảnh nguyên nhân cách khắc phục

tang-dung-luong-iphone-16gb-len-32gb-3

Mua thêm dung lượng iCloud

Đây là một cách mà được khá nhiều bạn lựa chọn. Với những gói dung lượng khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với kinh tế cũng như nhu cầu của mình. Đồng thời bạn cũng có thể mua một gói dung lượng lớn và chia sẻ cùng với bạn bè người thân để tiết kiệm hơn.

tang-dung-luong-iphone-16gb-len-32gb-4

Xóa lịch sử dữ liệu web của iPhone

Những dữ liệu không cần thiết và không quá quan trọng bạn có thể giành thời gian để xóa bỏ. Điều này không chỉ giúp giải phóng bộ nhớ của iPhone mà còn giúp thiết bị chạy mượt mà hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc chọn lọc những dữ liệu web không cần thiết để tránh xóa nhầm những dữ liệu quan trọng

tang-dung-luong-iphone-16gb-len-32gb-5

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây trên iPhone

Hiện nay có rất nhiều phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến, cho phép người dung sao lưu hình ảnh để tiết kiệm bộ nhớ nền của máy. Một số ứng dụng lưu trữ đám mây bạn có thể tham khảo như Google Drive, Dropbox.com, One Drive, Mega, Mediafire.

tang-dung-luong-iphone-16gb-len-32gb-6

Chuyển đổi Live photo thành dạng ảnh tĩnh

Khi chụp ảnh hoặc tải video trên các nền tảng xã hội về, đôi khi ảnh sẽ ở trạng thái Live photo và chiếm khá nhiều dung lượng và khiến thiết bị của bạn bị đầy. Do đó việc chuyển đổi những tệp Live photo thành ảnh tĩnh cũng giúp iPhone 16gb của bạn được giải phóng dung lượng rất nhiều. Cách chuyển đổi Live photo khá đơn giản bạn có thể tham khảo trên nhiều phương tiện khác nhau.

Đọc Thêm:  Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục 2022

Còn rất nhiều mẹo nhỏ giúp tăng dung lượng Iphone 16gb lên 32gb hiệu quả cao mà không tốn nhiều chi phí như : Khởi động lại máy, xóa những bức ảnh trùng lặp hay xóa những bức ảnh trong thư mục rác. Trong những cách trên tôi thấy mua dung lượng iPhone là một trong những cách hiệu quả cao nhất và khá tiết kiệm. Bạn hãy áp dụng các cách trên để giải phóng dung lượng cho chiếc iPhone 16gb của mình, giúp thiết bị chạy mượt mà hơn.

Trên đây là những chia sẻ thông qua tìm hiểu của tôi về các cách tăng dung lượng Iphone 16gb lên 32gb. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin. Hy vọng lượng thông tin này hữu ích với bạn. Hãy chia sẻ để những người xung quanh cùng biết thêm những mẹo nhỏ hiệu quả này nha. Cảm ơn vì đã đọc hết bài viết này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.