Tại sao tin nhắn zalo bị mất cập nhật 2022

đường phân cách

Bất chợt một ngày, bạn phát hiện ra một số tin nhắn của mình trong Zalo đã bị xóa mà không biết tại sao. Đây được xem là tình trạng mà nhiều người gặp phải trong khi sử dụng Zalo để nhắn tin liên hệ với mọi người xung quanh. Điều này đôi lúc sẽ vô tình gây ra phiền phức nào đó cho người dùng hoặc làm họ khó chịu. Vậy tại sao tin nhắn zalo bị mất cập nhật như vậy? Bài viết dưới đây là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục nguyên nhân đó.

Bị mất tin nhắn zalo vì điện thoại bị đầy bộ nhớ

Với mỗi thiết bị điện thoại đều có dung lượng bộ nhớ trong riêng (ROM) và khi ROM đã đầy, nó đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn sẽ không thể lưu thêm bất kỳ dữ liệu nào nữa. Để khắc phục tình trạng này một số di động sẽ được cài đặt để tự động xóa bỏ các tập tin rác, những tập tin sinh ra trong khi bạn sử dụng giúp tiết kiệm dung lượng cho ROM. Do đó, khi bạn phát hiện ra tin nhắn Zalo đã tự bị xóa thì có thể nguyên nhân là vì ROM điện thoại của bạn đã đầy.

Đọc Thêm:  Cách chuyển mạng Vietnamobile sang Viettel mới nhất 2022

Khắc phục: Hãy cân nhắc và xóa bớt các dữ liệu và ứng dụng liệu không cần thiết trong điện thoại, để giải phóng dung lượng cho ROM.

Zalo bị mất tin nhắn do thay đổi thiết bị đăng nhập

Thật buồn là Zalo thì không thể tự động sao lưu tin nhắn giữa các thiết bị khi bạn thực hiện thao tác đăng nhập giữa các thiết bị khác nhau. Vì thế lỗi Zalo tự xóa hết tin nhắn sẽ xuất hiện khi bạn đăng nhập vào một thiết bị mới lần đầu tiên.

Khắc phục: Trước khi thực hiện đăng nhập Zalo của mình vào một thiết bị khác, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu của mình, để tránh những trường hợp mất dữ liệu không mong muốn.

Zalo tự động xóa tin nhắn vì các ứng dụng dọn dẹp hoặc tăng tốc điện thoại

Khi di động của bạn có cài đặt ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc điện thoại thì chúng sẽ xóa những dữ liệu, tập tin mà nó cho là tin rác gây ảnh hưởng đến hiệu năng điện thoại của bạn. Vì thế trong quá trình dọn dẹp, có thể chúng sẽ vô tính xóa những tin nhắn cũ của Zalo.

Khắc phục: Nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì hãy gỡ bỏ những ứng dụng dọn dẹp và tăng tốc trong điện thoại của mình. Ngoài việc làm mất dữ liệu tin nhắn của bạn, chúng còn chiếm một phần dung lượng RAM và bộ nhớ điện thoại khi cài đặt sử dụng trong điện thoại.

Đọc Thêm:  Điện thoại Xiaomi sạc pin chậm nguyên nhân và cách khắc phục

Tin nhắn Zalo bị mất do cài lại trên điện thoại, máy tính

Dữ liệu tin nhắn của zalo sẽ không được lưu tự động mà sẽ bị xóa đi hoàn toàn nếu bạn cài lại ứng dụng Zalo trên chiếc điện thoại hay máy tính.

Khắc phục: Hãy thường xuyên có thói quen sao lưu dữ liệu trong Zalo đều đặn. Trong trường hợp bắt buộc bạn phải xóa ứng dụng bởi một lý do nào đó thì bạn cần thực hiện lại bước sao lưu dữ liệu để đảm bảo tin nhắn Zalo của bạn được lưu trữ đầy đủ và an toàn.

tai-sao-tin-nhan-zalo-bi-mat-1

Cách sao lưu và khôi phục để khắc phục tin nhắn Zalo bị mất

Với các nguyên nhân trên bạn đã biết các lý do tại sao tin nhắn Zalo bị mất. Giải pháp tốt nhất cho việc này là sao lưu dữ liệu thường xuyên. Để thực hiện điều đó hãy cùng theo dõi các bước sau đây.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo, tiếp theo chọn biểu tượng Cá nhân sau đó chọn Cài đặt.

tai-sao-tin-nhan-zalo-bi-mat-2

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, bạn chọn vào Sao lưu và khôi phục. Tiếp tục bấm Sao lưu ngay.

tai-sao-tin-nhan-zalo-bi-mat-3

Bước 3: Chọn vào chữ Tiếp tục chọn vào Thêm tài khoản. Tại đây bạn cần thêm tài khoản Google drive để làm nơi lưu dữ liệu sao lưu tin nhắn Zalo của bạn.

tai-sao-tin-nhan-zalo-bi-mat-4

Bước 4: Cài đặt mật khẩu cho bản dữ liệu sao lưu rồi nhấn Tiếp tục. Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu, bạn đã có thể bấm Khôi phục để lấy lại những dữ liệu đã mất.

Đọc Thêm:  Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục 2022

tai-sao-tin-nhan-zalo-bi-mat-5

Những câu hỏi liên quan đến việc tin nhắn Zalo bị mất

Có cách nào để lấy lại tin nhắn Zalo bị mất không?

Trả lời: Với phiên bản Zalo hiện nay đã không còn tính năng khôi phục lại tin nhắn đã bị xóa hay đã bị mất. Tuy nhiên bạn có thể lấy lại tin nhắn đã mất trong vòng 5 giây kể từ khi xóa đó.

Nếu tôi chưa sao lưu tin nhắn zalo thì có lấy lại được hay không?

Trả lời: Rất tiếc phải trả lời với bạn rằng bạn sẽ không có cách nào khôi phục được những tin nhắn bị mất nếu chưa sao lưu chúng.

Khi xóa tin nhắn Zalo thì người nhận có bị mất tin nhắn đó không?

Trả lời: Câu trả lời là không, khi bạn xóa tin nhắn trong Zalo chỉ làm mất tin nhắn ở bên bạn mà thôi, nó không ảnh hưởng đến tin nhắn đã nhận của người kia, trừ trường hợp bạn thu hồi lại tin nhắn.

Trên đây là các nguyên nhân trả lời cho câu hỏi tại sao tin nhắn Zalo bị mất và cách khắc phục các lỗi bị mất tin nhắn trên Zalo. Hãy lưu lại các bước trên và thực hiện thường xuyên để tránh tình trạng mất tin nhắn Zalo không đáng có nhé. Chúc quý bạn đọc thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.