Tại sao Messenger không gửi được ảnh nguyên nhân cách khắc phục

đường phân cách

Người sử dụng không chỉ dùng Facebook Messenger để gọi điện hay nói chuyện, mà nó cũng là một trong những ứng dụng để gửi ảnh mà được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có một số trường hợp Messenger bị lỗi không gửi được ảnh đi. Vậy tại sao Messenger không gửi được ảnh? Có cách khắc phục cho tình trạng đó không? Hãy cùng theo dõi bài viết để cùng bọn mình giải đáp nhé.

Tại sao Messenger không gửi được ảnh?

Messenger hiện này được xem là ứng dụng điện thoại thường xuyên sử dụng hàng ngày của nhiều người, nó phục vụ cho cả việc liên lạc cá nhân cũng như công việc. Có lẽ chúng ta không cần bàn thêm về những ưu điểm và vô vàn tiện ích của nó, tuy nhiên bên cạnh đó ứng dụng này cũng tồn tại một vài khuyết điểm nhỏ khiến người dùng cảm thấy không mấy hài lòng và tiêu biểu là việc Messenger không gửi được ảnh.

tai-sao-messenger-khong-gui-duoc-anh-1

Khi đi vào tìm hiểu chúng ta sẽ thấy được rất nhiều nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi tại sao Messenger không gửi được ảnh. Những tập hợp lại, ta có bốn nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng này là:

  • Messenger đang bị lỗi tại từng khu vực địa lý riêng hoặc toàn hệ thống.
  • Bộ nhớ đệm điện thoại của bạn bị đầy.
  • Điện thoại của bạn chưa nâng cấp lên bản mới nhất cho Messenger nên phát sinh một số lỗi và một trong những lỗi đó là không gửi được ảnh.
  • Hoặc có thể là do bạn chưa cho Messenger quyền có thể truy cập vào album ảnh trên điện thoại của bạn.
Đọc Thêm:  Tăng dung lượng iPhone 16gb lên 32gb chi tiết 2022

Các cách giải quyết tình trạng không gửi được ảnh của Messenger

Để có thể trả lời cho câu hỏi tại sao Messenger không gửi được ảnh thì ta đã tìm được các nguyên nhân nêu ở trên. Câu hỏi tiếp theo là làm sao để khắc phục những nguyên nhân đó? Chúng ta cần nhìn nhận một cách tổng quát để nắm được ứng dụng trên điện thoại của bạn chính xác đang gặp phải nguyên nhân nào trong số bốn tình huống chính ở trên, từ đó sử dụng cách giải quyết cho hợp lý. Cách thực hiện như sau:

Messenger đang bị lỗi tại từng khu vực địa lý riêng hoặc toàn hệ thống?

Dấu hiệu để biết ứng dụng Messenger bị lỗi hệ thống là khi nhiều người dùng đồng loạt không gửi được ảnh qua ứng dụng Messenger. Điều này có thể dễ dàng biết được bằng cách nhắn một người bạn gửi cho mình một bức ảnh nào đó, nếu tấm ảnh của người đó cũng không gửi được thì khả năng cao Messenger đang lỗi toàn hệ thống.

tai-sao-messenger-khong-gui-duoc-anh-2

Đáng buồn là nếu mắc phải nguyên nhân này thì người dùng không thể can thiệp vào việc tự khắc phục mà phải chờ để Facebook sửa chữa lỗi hệ thống này. Thường thì những lỗi hệ thống trên Messenger xuất hiện khá ít mà thời gian khắc phục rất nhanh, nên bạn hãy yên tâm rằng nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đâu nhé, hãy yên tâm và chờ đợi thôi.

Đọc Thêm:  Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục 2022

Bộ nhớ đệm điện thoại của bạn bị đầy

Dấu hiệu rõ nét để nhận biết tình trạng này là máy hoạt động chậm hơn bình thường, khó khăn khi truy cập vào ứng dụng bất kỳ và giật lag. Nếu bạn thấy Messenger không gửi được ảnh kết hợp với tình trạng này, thì việc bạn cần làm là tắt hẳn các ứng dụng đang sử dụng của điện thoại, bật chế độ khởi động lại máy. Việc này sẽ giúp bộ nhớ đệm của điện thoại được dọn dẹp và giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn.

Điện thoại của bạn chưa nâng cấp lên bản mới nhất cho Messenger?

Nếu nguyên nhân Messenger không gửi được ảnh nằm ngoài hai trường hợp trên, thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc ứng dụng Messenger của mình chưa cập nhật lên phiên bản mới nhất.

tai-sao-messenger-khong-gui-duoc-anh-3

Cách xử lý trường hợp này khá đơn giản, đầu tiên bạn hãy vào kho ứng dụng của điện thoại, tìm đến ứng dụng Messenger, nếu thấy ứng dụng chưa được cập nhật thì hãy click vào chữ Cập nhật để nâng cấp Messenger lên phiên bản mới nhất. Việc này giúp bạn hạn chế tối đa các lỗi thường gặp khi phiên bản chưa được nâng cấp, và việc Messenger không gửi được ảnh cũng nằm trong số đó.

Bạn chưa cho Messenger quyền có thể truy cập vào album ảnh trên điện thoại

Đây là một lỗi khá hy hữu, vì thông thường ngay sau khi cài đặt, các quyền truy cập của Messenger hầu hết đã được đồng ý. Tuy nhiên trong số ít trường hợp vì một lý do nào đó, ứng dụng Messenger đã bị tắt quyền truy cập vào album ảnh mà bạn không hề biết, từ đó không thể chọn ảnh và gửi ảnh đi.

Đọc Thêm:  Cách chuyển mạng Vietnamobile sang Viettel mới nhất 2022

tai-sao-messenger-khong-gui-duoc-anh-4

Với lỗi này bạn rất dễ nhận biết vì khi bạn nhấn vào gửi ảnh trong khung hội thoại, Messenger sẽ ngay lập tức báo lỗi. Việc bạn cần làm là click để cấp quyền truy cập cho ứng dụng là xong.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể trả lời câu hỏi tại sao Messenger không gửi được ảnh? Nó có thể xuất phát bởi khá nhiều nguyên nhân, tuy nhiên cách khắc phục của chúng thì khá đơn giản. Nếu bạn cũng đang không gửi được ảnh trên Messenger, hãy thử làm theo các hướng dẫn trong bài nhé. Thân chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.