20+mẫu phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m sang trọng nhất 2022

đường phân cách

Nhà mặt tiền hẹp được cho là kiểu nhà phổ biến nhất ở các khu đô thị đông đúc.Việc phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m tuyệt đẹp mang những nét đẹp khác nhau nhưng đều thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của mẫu thiết kế nhà. Để có cái nhìn tổng quan, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập 20 mẫu phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m đẹp nhất năm 2022 do kiến ​​trúc sư hàng đầu Việt Nam thiết kế.

Phối cảnh mặt tiền nhà quan trọng như thế nào?

Bản vẽ phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m có thể coi là một bức tranh thể hiện ngôi nhà trong tương lai sẽ như thế nào. Là chủ nhà, bạn biết ngôi nhà của mình khi hoàn thành sẽ như thế nào, điểm nào chưa ưng ý, muốn thay đổi chi tiết nào,… Mọi thứ sẽ tạo điều kiện trao đổi ý kiến ​​giữa bạn và kiến ​​trúc sư. Họ cùng nhau đi đến thống nhất cuối cùng.

Mỗi nhà sẽ có một góc nhìn khác nhau vì mỗi người có một tính cách, sở thích, gu thẩm mỹ khác nhau. Và bạn cũng không muốn có một ngôi nhà là “bản sao” của người khác phải không?

Đọc Thêm:  10+ mẫu nhà tắm kính trong phòng ngủ sang trọng tối ưu diện tích 2022
phoi-canh-mat-tien-nha-pho-5m-1
Phối cảnh thể hiện cái nhìn trực quan về hình khối, màu sắc và chất liệu của ngôi nhà

Cuối cùng, bản vẽ phối cảnh nhà phố sẽ giúp đội thi công làm việc dễ dàng hơn, đẩy nhanh tiến độ mà vẫn đảm bảo hạn chế tối đa sai sót giữa thiết kế và thực tế.

Những mẫu phối cảnh nhà phố đẹp cho các bạn tham khảo

Ai cũng muốn có một ngôi nhà đẹp và cá tính, không quá phô trương hay bí bách. Mặt tiền được coi là nét riêng biệt nhất, tổng quan của toàn bộ ngôi nhà. Dưới đây là một số kiểu phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m đẹp dành cho bạn.

Phối cảnh nhà phố mặt tiền 5m phong cách truyền thống

Tại Việt Nam, hầu hết các công trình nhà ở đều được xây dựng mang nặng yếu tố truyền thống. Mặt tiền được thiết kế đơn giản với phong cách tự nhiên tạo không gian thông thoáng như khối trụ, ban công bê tông, các thanh inox trang trí… Dù nhà có bao nhiêu tầng thì đều sử dụng các khối này và thiết kế tương tự nhau.

phoi-canh-mat-tien-nha-pho-5m-2
Thiết kế nhà phố 5m phong cách truyền thống

Thiết kế này giúp cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn. Không có chi tiết phức tạp, việc xây dựng một mặt tiền như vậy là đơn giản nhưng phù hợp với thẩm mỹ đô thị.

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m theo phong cách kín đáo

Người hướng nội thường thích xây nhà theo phong cách tinh tế. Tuy nhiên, kín đáo ở đây không có nghĩa là bạn cách ly không gian nội thất của mình với thế giới bên ngoài. Phong cách tinh tế đơn giản là cách gia chủ muốn thể hiện sự chỉn chu cho cuộc sống cá nhân của gia đình mình.

Đọc Thêm:  Bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030 mới nhất
phoi-canh-mat-tien-nha-pho-5m-3
Mặt tiền nhà phố 5m theo phong cách kín đáo

Xây dựng một mặt tiền theo phong cách này là sự kết hợp hoàn hảo của những bức tường lớn và cây cối. Điều đặc biệt hơn nữa là ở phối cảnh nhà phố này, mặt tiền thường lấy tông màu sáng làm chủ đạo. Trong số này, màu trắng là phổ biến nhất. Mặt tiền khiêm tốn, nhưng có nhiều hoa và cây cảnh trên ban công. Điều này sẽ làm giảm những cái nhìn tiêu cực về cuộc sống cá nhân của gia đình. Ngoài ra, cỏ cây hoa lá sẽ giúp bạn thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m phong cách tối giản

Nhiều người vẫn còn có sự nhầm lẫn giữa phong cách tối giản với phong cách truyền thống. Thật ra bản chất của hai phong cách này là khác nhau. Phong cách truyền thống hướng tới các chi tiết đơn giản trong xây dựng mặt tiền. Phong cách tối giản loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết và tạo ra một không gian mở.

phoi-canh-mat-tien-nha-pho-5m-4
Mặt tiền nhà 5m theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản chú trọng ánh sáng hướng đến sự hài hòa giữa không gian và thời gian. Vì vậy thường sử dụng chất liệu kính cường lực tốt trong thiết kế ban công này để chống chọi với thời tiết. Dù ngôi nhà có bao nhiêu tầng thì những tấm kính vẫn là thiết kế chủ đạo. Các góc cạnh được thiết kế một cách khéo léo để tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.

Đọc Thêm:  20+mẫu thiết kế nhà vệ sinh 1m2 đẹp bạn không thể bỏ lỡ

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m mục đích thương mại

Một loại hình mặt tiền nhà ở khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là nhà mặt tiền thương mại. Thông thường, phối cảnh nhà liên kế có mặt tiền shop được sử dụng nhiều ở những con phố lớn, quảng trường đẹp, đường xe chạy rộng rãi nhiều người đi bộ. Tầng trệt sẽ được sử dụng cho mục đích thương mại nên cần được đầu tư nhiều hơn.

phoi-canh-mat-tien-nha-pho-5m-5
Mặt tiền nhà được sử dụng vào mục đích thương mại

Vì vậy, để phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m đẹp, bạn phải quyết định chọn một phong cách nhất định. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về các mẫu phối cảnh nhà phố đẹp. Xin cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết trên của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.