Mẫu đơn xin sửa chữa nhà chống dột chi tiết mới nhất hiện nay

đường phân cách

Chắc chắn rằng việc viết đơn xin sửa chữa nhà chống dột là điều khá mới mẻ đối với nhiều hộ gia đình. Đây là mẫu đơn xin sửa chữa nhà chống dột chỉ dành cho những hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà và nộp hồ sơ lên ​​cơ quan nhà nước có liên quan để được xét duyệt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn và gia đình một số thông tin về mẫu đơn xin sửa chữa nhà chống dột!

mau-don-xin-sua-chua-nha-chong-dot-1

Có cần làm đơn sửa nhà chống dột không?

Mẫu đơn xin phép sửa chữa nhà chống dột là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có liên quan cấp cho chủ đầu tư để tiến hành công việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo. Tuy nhiên, trường hợp nào nên sử dụng và trường hợp nào không nên?

mau-don-xin-sua-chua-nha-chong-dot-2
Các trường hợp phải làm đơn và không phải làm đơn

Các trường hợp bắt buộc phải có đơn xin sửa nhà

Dọn thêm cột, nâng tầng, đổ xà ngang, thay máng xối, thay đổi kết cấu nhà. Gia cố nền, xóa lún, nghiêng nhà. Quy trình xây dựng nhà gây ảnh hưởng đến trật tự và môi trường.

Đọc Thêm:  Trình tự thực hiện dự án đầu tư xây dựng chi tiết 2022

Các trường hợp không cần phải xin giấy phép sửa chữa nhà

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, có 02 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng trong việc sửa chữa, cải tạo nhà ở, bao gồm: Trường hợp 1: Công việc sửa chữa, cải tạo, lắp đặt trên các thiết bị không thay đổi kết cấu đỡ, không làm thay đổi công năng sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường, an toàn lao động;

Trường hợp 2: Công trình sửa chữa, chỉnh trang không làm thay đổi kiến ​​trúc mặt ngoài đường phố trong đô thị có nhu cầu quản lý kiến ​​trúc.

Do đó, nếu không thuộc hai trường hợp trước thì cần phải có giấy phép. Nghĩa là, khi sửa chữa, cải tạo nhà có những sửa chữa sau đây thì ngoài đơn xin sửa chữa nhà ở

  • Sửa đổi kết cấu chống đỡ phải có thêm giấy phép;
  • Thay đổi khả năng sử dụng;
  • Tác động môi trường và an toàn trong xây dựng;
  • Cải tạo kiến ​​trúc khu vực ngoài trời không sát đường phố trong khu vực thành phố với yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng.

Thủ tục tiến hành làm đơn xin sửa nhà chống dột

Sau khi điền đầy đủ thông tin hồ sơ, mẫu đơn sửa chữa nhà chống dột, gia chủ phải đưa hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền gần nhất để được cấp giấy chứng nhận. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục cần thiết theo quy định của Luật Bước 2: Nộp đơn xin sửa chữa nhà chống dột tại ủy ban nhân dân quận, huyện, quận gần khu vực, nơi bạn sống. Nếu đơn hợp lệ, bên cấp phép sẽ ấn định ngày trả lại đơn, nếu không, đơn đó có thể được trả lại và xử lý lại.

Đọc Thêm:  Giải đáp đất 03 có làm được sổ đỏ không chi tiết mới nhất 2022

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ và yêu cầu cấp phép. Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển lại cho ủy ban nhân dân tỉnh và nhiệm vụ là nộp lại biên lai, nộp phí và xin giấy phép xây dựng cùng với tờ hồ sơ quy hoạch đã được niêm phong.

mau-don-xin-sua-chua-nha-chong-dot-3

Mẫu đơn viết tay xin sửa chữa nhà chống dột

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sửa chữa nhà ở phải xin phép cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là mẫu đơn xin sửa chữa nhà chống dột mà bạn có thể áp dụng cho trường hợp của mình.

mau-don-xin-sua-chua-nha-chong-dot-4
Mẫu đơn xin sửa chữa nhà chống dột viết tay

Các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà ở xin cấp phép sửa chữa cần lưu ý một số thông tin trong mẫu đơn xin sửa chữa nhà chống dột như sau:

Cần phải nêu rõ tên đất, giấy chủ quyền, ngày tháng năm … công trình nhà ở được quyết toán. Ngoài ra các thông tin khác cần ghi như sau:

1. Ghi họ tên chủ hộ và các thông tin cá nhân

Chủ hộ: Ghi họ và tên

Địa chỉ: Số nhà:…Đường/ Phố:… Quận/ Thành phố:… Quận/ Thành phố:

Số điện thoại:……………………

2. Địa điểm xây dựng: ………… Thửa số: (theo số thửa) …………. Diện tích:… m2. Tất cả thông tin này đều có trong sổ đỏ của thửa đất này. Số nhà: …… Đường: ………… Quận/ thành phố: …… Quận/ huyện: ………… Thành phố:

3.Đơn xin phép: …………

4. Nội dung công việc; Giai đoạn sửa chữa: ……………… Diện tích sửa chữa 5. Thời gian sửa chữa dự kiến:….

Đọc Thêm:  Cách Mua Nhà Chính Chủ Không Qua Môi Giới Dễ Nhất 2022

6. Cam kết: “Tôi xin hứa thực hiện đúng theo giấy phép đã cấp, nếu sai sót tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo pháp luật.”

Cuối cùng là điền tên, ngày, tháng, năm làm đơn và ký tên đầy đủ của bạn. Người nộp đơn phải cung cấp và gửi các thông tin trên trong đơn xin sửa chữa nhà chống dột để chính quyền địa phương tiếp nhận và xác minh.

Một số lưu ý khi làm đơn sửa chữa nhà chống dột

Từ khi mẫu đơn xin sửa chữa nhà chống dột được xét duyệt thì giấy phép sửa chữa nhà của bạn chỉ có giá trị thời hạn trong vòng 12 tháng, quá thời hạn này giấy phép sẽ mất hiệu lực. Cần đảm bảo trật tự làm việc và an toàn trong khu vực thi công.

Những thông tin về mẫu đơn xin sửa chữa nhà chống dột ở trên rất quan trọng cho những ai có nhu cầu xây dựng lại nhà cửa. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa chữa mái ấm của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.