Mẫu Đơn Khiếu Nại Đền Bù Đất Đai Chi Tiết 2022

đường phân cách

Bạn đang tìm kiếm mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai để giải quyết vấn đề của mình? Dưới đây cùng chúng tôi tham khảo bài viết mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai chi tiết 2022.

Mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai chi tiết

Đền bù, bồi thường và giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất đai là vấn đề được nhiều người quan tâm. Do đó mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai sẽ giúp người khiếu nại giải quyết được vấn đề của mình. Người khiếu nại được hiểu là người sử dụng đất, có nghĩa vụ cũng như quyền lợi liên quan đến việc sử dụng đất. Và đơn khiếu nại là văn bản được cá nhân, tổ chức đề nghị lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong vấn đề bồi thường đất.

mau-don-khieu-nai-den-bu-dat-dai-1

Mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai chi tiết

Khi tiến hành viết đơn thì bạn cần phải đảm bảo đầy đủ những nội dung về Quốc hiệu tiêu ngữ cũng như Ngày tháng năm viết đơn là nội dung không thể thiếu. Tiếp đó cần phải có tên đơn, phần kính gửi ghi cụ thể về cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Sau đó là thông tin cá nhân của bản thân người viết đơn. Đó là thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, địa chỉ thường trú. Quan trọng là phần nội dung đơn trình bày rõ về đối tượng cần khiếu nại, nội dung khiếu nại, lý do khiếu nại, yêu cầu của bản thân người khiếu nại. Phần cuối đơn người khiếu nại ký và ghi rõ họ tên. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai chi tiết:

Đọc Thêm:  Biểu đồ giá đất qua các năm cập nhập đúng chi tiết từ A-Z

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…, ngày … tháng … năm …

ĐƠN KHIẾU NẠI ĐỀN BÙ ĐẤT ĐAI

Kính gửi: ……………………………………………………………………….

Tên tôi là: …………………………… Sinh ngày……………………………..

Số CMND/CCCD/Hộ chiếu: …………………… cấp ngày …. tháng … năm …… tại………

Địa chỉ đăng ký thường trú: …………………………………………………..

Chỗ ở hiện nay: …………………………………………………………………

Số điện thoại liên lạc: ………………………………………………………….

Tôi làm đơn này, xin kính trình bày với Quý cơ quan nội dung vụ việc như sau: (trình bày rõ đối tượng khiếu nại, nội dung khiếu nại, lý do khiếu nại về quyết định bồi thường đất đai)

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

Yêu cầu của người khiếu nại: ………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Cam kết của người khiếu nại: …………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Tài liệu gửi kèm đơn:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Người khiếu nại

(Ký và ghi rõ họ tên)

Các tài liệu kèm theo cần có của đơn khiếu nại

Thực trạng người nhận được phần đền bù thấp hơn giá trị trường diễn ra ngày càng nhiều. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người sử dụng đất trực tiếp. Phần trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai chi tiết 2022. Tuy nhiên đơn khiếu nại cần phải nộp kèm theo những tài liệu quan trọng khác. Người làm đơn cần phải nộp cùng với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng với đó là giấy tờ có liên quan tới quyền sử dụng đất. Tiếp đó là phương án về đền bù đất đai của chính quyền địa phương. Cũng cần phải có quyết định về thu hồi đất để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đọc Thêm:  Giải đáp đất 03 có làm được sổ đỏ không chi tiết mới nhất 2022
mau-don-khieu-nai-den-bu-dat-dai-2
Các tài liệu kèm theo cần có của đơn khiếu nại

Bạn cũng cần phải có quyết định phê duyệt phương án bồi thường và hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Cùng với đó là thông báo di dời, giải tỏa và thông báo thực hiện cưỡng chế. Bên cạnh đó người khiếu nại cũng cần phải nộp kèm theo quyết định về giá đất cụ thể cũng như các hình ảnh, sơ đồ, video để chứng minh sự sai phạm…

Quy trình tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại

Người sử dụng đất có quyền lợi cũng như nghĩa vụ liên quan đến việc sử dụng đất sẽ tiến hành khiếu nại quyết định hành chính. Trong trường hợp này người sử dụng đất có thể tiến hành khiếu nại để được xem xét về mức giá đền bù thỏa đáng. Trình tự cũng như các thủ tục giải quyết khiếu nại đối với quyết định thu hồi đất được thực hiện giải quyết theo quy định của pháp luật về vấn đề khiếu nại.

mau-don-khieu-nai-den-bu-dat-dai-3
Quy trình tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại

Nếu như trường hợp có căn cứ rằng quyết định thu hồi đất có mức giá đền bù không thỏa đáng với giá của thị trường. Thì lúc này người khiếu nại sẽ tiến hành khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định thu hồi đất. Chủ tịch của UBND sẽ tiến hành xem xét và giải quyết khiếu nại trong vòng 10 ngày. Nếu sau 10 ngày không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng thì người khiếu nại sẽ tiến hành khiếu nại lần hai. Thủ trưởng cấp trên sẽ trực tiếp giải quyết khiếu nại. Trường hợp người khiếu nại vẫn không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại hoặc không giải quyết khiếu nại khi đã hết thời hạn. Thì lúc này người khiếu nại có quyền khởi kiện vụ án hành chính trực tiếp tại Tòa án theo như quy định trong Luật tố tụng hành chính.

Đọc Thêm:  Trình tự thực hiện dự án đầu tư xây dựng chi tiết 2022

Trên đây là bài viết mẫu đơn khiếu nại đền bù đất đai chi tiết 2022. Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng trước khi làm đơn khiếu nại. Cùng với đó đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.