Điện thoại Xiaomi sạc pin chậm nguyên nhân và cách khắc phục

đường phân cách

Điện Thoại Xiaomi sạc pin chậm, thậm chí không vào pin sau một thời gian sử dụng. Hiện tượng sạc pin này khiến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn vô cùng tệ, đôi khi còn gây nên sự ức chế mạnh khi có vấn đề cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục và cách tăng thêm tuổi thọ cho pin của máy Xiaomi của bạn nhé!

dien-thoai-xiaomi-sac-pin-cham-1
Đa số người dùng Xiaomi đều cảm thấy khó chịu vì lỗi sạc pin chậm, vô vô pin

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm, có thể là do máy điện thoại bị hỏng, dây sạc, cốc sạc bị hỏng. Nếu điện thoại bạn không bị 2 nguyên nhân trên thì có thể do những nguyên nhân dưới đây:

  • Bạn đang dùng một bộ sạc không được tốt, bộ sạc dởm không tương thích với dòng điện thoại Xiaomi. Điều này còn có thể gây hậu quả lớn hơn nếu bạn sử dụng bộ sạc này lâu. Đó là là sẽ khiến cho pin của điện thoại bị hỏng.
  • Điện thoại Xiaomi sạc pin chậm cũng là một việc khá phổ biến khi lỗ sạc ít được vệ sinh. Khi không được vệ sinh thường xuyên, bụi bám nhiều khiến cho chân sạc bị hoen gỉ, đặc biệt những bạn làm ở môi trường bụi bẩn nhiều.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách mua thêm Data Viettel theo ngày mới nhất 2022
dien-thoai-xiaomi-sac-pin-cham-2
Lỗ sạc ít được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ gây ra tình trạng sạc chậm
  • Lỗi virus khiến phần mềm bị ảnh hưởng đến cấu tạo phần mềm, đây cũng là một nguyên nhân hay xảy ra. Nhất là khi bạn thường xuyên sử dụng điện thoại chơi game online, xem phim, đọc báo…
  • Tuổi thọ của máy cũng ảnh hưởng rất lớn, cũng như con người càng lớn tuổi thì khả năng miễn dịch sẽ kém hơn. Điện thoại Xiaomi sạc pin chậm một phần do linh kiện đi xuống bởi tuổi thọ cao.

Cách khắc phục điện thoại Xiaomi sạc pin chậm

Sau đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể khắc phục điện thoại Xiaomi sạc pin chậm. Nếu sử dụng qua những cách dưới đây vẫn không thể khắc phục, bạn nên đưa điện thoại của mình đi đến các tiệm sửa chữa nhé!

Khởi động lại máy

Đây là một cách rất phổ biến đối với người dùng điện thoại thông minh, nếu điện thoại bạn đang bị tình trạng xung đột phần mềm thì thao tác này thực sự hữu dụng.

Vệ sinh lỗ sạc

Nếu điện thoại của bạn không bị hỏng, bộ sạc của bạn vô cùng ổn áp nhưng lại sạc chậm thì bạn nhanh tay vệ sinh lỗ sạc nhé.

Có thể rằng một vài bụi bẩn nào đó đã khiến cho lỗ sạc bị tắt nghẽn nhẹ, từ đó dẫn đến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm.

Nguồn điện

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng rất có thể là nguồn điện sạc điện thoại của bạn có vấn đề. Nguồn điện không ổn định cũng khiến cho điện thoại Xiaomi sạc pin chậm đấy.

Đọc Thêm:  Camera báo thiết bị ngoại tuyến? Cách khắc phục tại nhà
dien-thoai-xiaomi-sac-pin-cham-3
Nguồn điện ổn định thì khi sạc điện thoại có thể sạc nhanh hơn

Khôi phục lại cài đặt

Trong quá trình sử dụng của mình, có thể bạn đã tải khá nhiều app, sử dụng có quá nhiều chức năng một lúc trong phần cài đặt của máy. Điều này vô tình sẽ tạo ra nguyên nhân gây sạc chậm cho điện thoại.

Không để điện thoại Xiaomi sạc pin chậm, bạn hãy khôi phục lại cài đặt của điện thoại.

dien-thoai-xiaomi-sac-pin-cham-4

Khôi phục lại cài đặt cho máy có thể sẽ giúp cho sạc nhanh hơn

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trong điện thoại

Có một số trường hợp khi bạn truy cập mạng để xem phim, đọc báo, chơi game, lướt web,… Vô tình lại tải các ứng dụng ngầm về điện thoại của mình.

Các ứng dụng ngầm này có thể mang theo virus khiến điện thoại bạn bị xung đột, chạy ẩn lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, quan trọng là sẽ khiến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm.

Bởi vậy, để khắc phục và gìn giữ điện thoại bạn nên tìm kiếm và tắt hết những ứng dụng ẩn không cần thiết.

dien-thoai-xiaomi-sac-pin-cham-5
Tắt hết các ứng dụng ẩn để không làm điện thoại Xiaomi sạc pin chậm

Sửa điện thoại, thay bộ sạc

Điều này khá quan trọng khi điện thoại bị hỏng pin, học lỗ sạc,… Hoặc bị hỏng bộ sạc.

Đây là nguyên nhân đương nhiên sẽ làm điện thoại Xiaomi sạc pin chậm, nên bạn đến ngay các tiệm sửa chữa điện thoại uy tín và kiểm tra.

Nếu điện thoại của bạn hỏng pin thì thay pin, hỏng sạc thay sạc, hỏng cốc sạc thay cốc sạc,…

Đọc Thêm:  Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục 2022
dien-thoai-xiaomi-sac-pin-cham-6
Nên đi kiểm tra và sửa chữa điện thoại của mình

Cách tăng tuổi thọ cho pin điện thoại Xiaomi

Cách để có thể tăng tuổi thọ cho pin và tránh trường hợp điện thoại Xiaomi sạc pin chậm, bạn nên:

  • Sạc pin đúng cách khi mới mua điện thoại Xiaomi và lâu dài. Bảo quản điện thoại để tránh bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Không nên phụ thuộc vào điện thoại quá nhiều, vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Sẽ gây nguy hiểm vì khả năng cháy nổ và tuổi thọ pin bị hạn chế.
  • Không nên rút điện thoại giữa chừng khi đang sạc chưa đầy pin.

Bạn đã nắm rõ được nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm, cách khắc phục các nguyên nhân chưa? Nếu bạn bảo quản và sử dụng đúng cách, thì cho dù bạn sử dụng dòng điện thoại nào cũng sẽ lâu dài không riêng gì hãng Xiaomi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.