Camera báo thiết bị ngoại tuyến? Cách khắc phục tại nhà

đường phân cách

Camera báo thiết bị ngoại tuyến là một trong số các sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng camera. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách khắc phục sự cố trên đơn giản trong vòng 1 nốt nhạc, cùng theo dõi nhé!

Thiết bị camera đang ngoại tuyến là gì?

Thiết bị camera đang ngoại tuyến hay Offline là trạng thái mất kết nối của camera đến ứng dụng xem camera qua mạng internet. Do đó, người dùng lúc này sẽ không xem được camera qua điện thoại khi gặp phải sự cố này. Nguyên lý hoạt động các thiết bị camera không dây kết nối mạng thông qua sóng wifi và truyền dữ liệu hình ảnh lên đó. Còn camera có dây thông qua đầu ghi hình được cắm mạng Lan, người dùng sẽ thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại để quan sát.

camera-bao-thiet-bi-ngoai-tuyen-1

Nguyên nhân gây ra sự cố Camera bị ngoại tuyến

Hiện tượng Camera bị ngoại tuyến có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thế nhưng điều đầu tiên mà người dùng cần phải thực hiện là kiểm tra xem Camera của mình có đang hoạt động hay không. Nếu camera không còn hoạt động thì có nghĩa là bộ phận Main đã gặp trục trặc.

 • Nếu là ban đêm, bạn hãy nhìn xem hồng ngoại còn sáng không? Đa số thiết bị camera hiện nay đều có hồng ngoại, nếu như có hồng ngoại chứng tỏ camera vẫn có điện
 • Nếu là ban ngày, hãy thử lấy tay che camera lại khoảng 10s. Nếu như hồng ngoại sáng thì chúng ta sẽ đến bước tiếp theo
 • Trong trường hợp không có hồng ngoại thì bạn cần kiểm tra nguồn điện trước. Nếu điện đã có nhưng thiết bị camera vẫn không có hồng ngoại thì bạn hãy kiểm tra camera xem có bị hư hỏng gì không nhé!
Đọc Thêm:  Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục 2022

camera-bao-thiet-bi-ngoai-tuyen-2

Trong trường hợp Camera đang hoạt động bình thường thì hiện tượng camera ngoại tuyến có thể do các nguyên nhân sau:

 • Do Camera có đầu ghi hình bị mất kết nối Internet, bị tắt các chức năng xem qua mạng đã khiến cho Camera báo ngoại tuyến.
 • Do Modem của nhà mạng đang bị quá tải. Nghĩa là mạng Internet, Wifi ở nhà bạn hiện có quá nhiều người đang truy cập cùng một lúc. Điều này làm cho Camera đã bị đẩy ra khỏi mạng LAN. (trường hợp này thông thường ít gặp phải)
 • Băng thông mạng Camera yếu khiến cho nó bị đẩy ra khỏi đường truyền của nhà mạng.
 • Do Modem đã chặn những cổng Port lạ của Camera. (một số nhà mạng như FPT thường xuyên chặn port nên các bạn lưu ý nhé)
 • Để có thể dễ dàng khắc phục được những nguyên nhân gây ra tình trạng Camera bị ngoại tuyến, mời bạn tham khảo nội dung tiếp theo!

Cách khắc phục tình trạng Camera bị ngoại tuyến đơn giản ngay tại nhà

Để khắc phục tình trạng Camera bị ngoại tuyến, các bạn hãy thực hiện theo những gợi ý dưới đây của chúng tôi:

 • Kiểm tra kết nối mạng của Camera có đang hoạt động hay không?
 • (Đối với camera wifi) Reset lại Camera: Phía sau của Camera sẽ được thiết kế nút Reset. Mỗi dòng camera được thiết kế nút reset khác nhau, và tất nhiên là sẽ có những cách reset khác nhau. Vì vậy các bạn chỉ cần lật Camera lên nhấn và giữ nút đó khoảng từ 10s đến 20s cho tới khi cam phát ra tiếng kêu là được. Tiếp đến bạn hãy dùng 1 đoạn dây mạng từ Camera cắm vào modem wifi, sau đó kết nối Wifi cho Camera.
Đọc Thêm:  Tại sao Messenger không gửi được ảnh nguyên nhân cách khắc phục

camera-bao-thiet-bi-ngoai-tuyen-3

Nếu Camera vẫn báo ngoại tuyến thì bạn cần đổi mật khẩu của Wifi, đồng thời ít chia sẻ mạng Wifi ra bên ngoài.

 • Bạn hãy kiểm tra Camera với Modem mạng xem chúng có cùng 1 lớp mạng hay không? Nếu không bạn chỉ cần sửa lại IP sao cho đúng với lớp mạng mới. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn DHCP ở phần mạng đầu ghi để cho nó tự động nhận IP mới.

Những điều cần lưu ý để Camera không gặp phải sự cố báo ngoại tuyến

Bạn không muốn cho Camera của mình bị báo ngoại tuyến hay luôn sử dụng mượt mà, hãy lưu ý một số điều sau đây:

 • Nếu là kết nối camera hoặc đầu ghi hình bằng dây thì, hãy kiểm tra dây xem có bị đứt không, hoặc bấm lại đầu j45 thử xem sao nhé.
 • Nếu là kết nối không dây, bạn cần đảm bảo cho khoảng cách từ Camera tới bộ phát Wifi và Modem Wifi luôn ở trong khoảng cách là 7m. Tất nhiên là khoảng cách này càng gần thì sẽ càng tốt.
 • Hãy tắt hết những thiết bị sử dụng Wifi, mạng Internet nếu không dùng tới.
 • Ngoài ra, một tuần một lần các bạn nên khởi động lại Modem Wifi. Sau đó xóa tất cả những lưu trữ không cần thiết đi để mang lại hoạt động ổn định hơn.
 • Không nên hoặc hạn chế chia sẻ mật khẩu Wifi ra bên ngoài.
 • Điều quan trọng nhất để có thể hạn chế được tình trạng Camera bị ngoại tuyến đó là người dùng cần phải chọn mua được Camera chính hãng.
Đọc Thêm:  Tại sao tin nhắn zalo bị mất cập nhật 2022

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng camera báo thiết bị ngoại tuyến đơn giản tại nhà mà người dùng có thể thực hiện tại nhà. Nếu như mọi người đã áp dụng những cách xử lý được nêu ra ở trên mà thiết bị Camera vẫn báo bị ngoại tuyến thì hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa camera để được khắc phục sự cố kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.