Cách vào deep web bằng điện thoại đơn giản nhất năm 2022

đường phân cách

Deep web không còn là thuật ngữ mới với nhiều người. Những năm trước đây việc truy cập vào Deep web là một trở ngại lớn cho người dùng. Nó không cho phép bạn sử dụng trình duyệt Cốc cốc hoặc Chrome trên máy tính để truy cập. Thay vào đó nó đòi hỏi bạn phải sử dụng trình duyệt có tên Tor cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên hiện này bạn đã có thể dễ dàng sử dụng Deep web trên chiếc điện thoại di động của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách vào Deep web bằng điện thoại mới nhất năm 2022 dưới đây nhé.

cach-vao-deep-web-bang-dien-thoai-1

Những mẹo cần biết khi bắt đầu truy cập Deep Web bằng điện thoại

Ngay trước khi bắt đầu, hãy nằm lòng một loạt “mẹo” cần thiết dưới đây để có thể sử dụng Deep web, điều hướng chính xác và trên hết là an toàn.

cach-vao-deep-web-bang-dien-thoai-2

  • Không nên sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm bạn vẫn đang sử dụng hằng hàng ngày để tìm kiếm, vì bạn sẽ không thể tìm thấy tài liệu thuộc về Deep web đâu và nó còn tăng nguy cơ bị theo dõi đó.
  • Nói không với các chức năng như các Plugin hoặc JavaScript bên ngoài khác (ví dụ: các Plugin chỉ dành riêng cho sản xuất, tái tạo nội dung), chúng có thể làm cho tính ẩn danh của bạn bị nguy hiểm.
  • Hạn chế việc đăng nhập email, mạng xã hội hoặc các cổng thông tin khác trên Deep web nó có thể đưa bạn trở lại.
  • Không cài đặt ứng dụng, tiện ích mở rộng hoặc tài liệu khác trên trình duyệt chuyên dụng.
  • Không tải tập tin trước khi bạn đã ngừng trình duyệt.
  • Không được sử dụng Tor để download dữ liệu từ các mạng chức năng ngang hàng như BitTorrent.
Đọc Thêm:  Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục 2022

Chỉ cần tuân theo các ghi nhớ trên và nhúm thông thường, bạn đã có thể điều hướng khi sử dụng mạng Tor để tránh xa những con mắt tò mò và hơn hết là không bị làm phiền.

Cách vào Deep web bằng điện thoại dành cho Android

Cách vào Deep web bằng điện thoại từ hệ điều hành Android vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Với Android trình duyệt Tor là một lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng Tor dành riêng cho Android được phát triển từ trình duyệt Firefox nên Tor đã có cấu hình sẵn cho duyệt ẩn danh và đảm bảo an toàn qua mạng.

Vì vậy, điều đầu tiên là bạn hãy tải trình duyệt Tor từ CH- play về điện thoại. Sau khi hoàn tất tải xuống, hãy nhấn vào biểu tượng xuất hiện tại màn hình (hoặc ngăn kéo) để bắt đầu sử dụng.

cach-vao-deep-web-bang-dien-thoai-3

Tiếp theo ấn vào nút “Kết nối”, để liên kết trình duyệt với mạng Tor và đợi tạo “đường hầm”. Sau khi hoàn tất kết nối, hãy nhấn vào các nút “Bắt đầu ngay bây giờ” khi nó hiện lên màn hình điện thoại của bạn. Liên tiếp 5 lần truy cập vào mạng Tor y siguiente, để dẫn đến màn hình chính của trình duyệt.

Vậy là từ giờ trở đi, bạn đã dễ dàng duyệt các trang Deep web kết thúc bằng .onion (ví dụ: bạn có thể vào các trang web hợp tác, tại đây người dùng đăng liên kết với các trang web chuyên sâu, đã phân loại theo giới tính và ngôn ngữ thông qua Wiki ẩn)

Đọc Thêm:  Cách chuyển tiền từ Momo sang Zalopay chi tiết 2022

Để thay đổi địa chỉ IP gửi đi hay thay đổi danh tính cho Tor, hãy vào khu vực thông báo của điện thoại Android, nhấn mở rộng “truyện tranh” cho trình duyệt Tor, tiếp đến nhấn vào mục “Danh tính mới” để kết thúc.

Cách vào Deep web bằng điện thoại cho iPhone

Cách vào Deep web bằng điện thoại từ hệ điều hành iOS của iPhone có đôi nét khác với Android. Tại đây để sử dụng Deep web bạn cần sử dụng trình duyệt “Hành tây”, trình duyệt này khá giống với Tor Browser cho Android. Bạn chỉ cần tải xuống Onion Browser hoàn toàn miễn phí từ App Store.

cach-vao-deep-web-bang-dien-thoai-4

Cài đặt ứng dụng và sau khi hoàn tất hãy khởi động nó, vuốt sang trái, chạm vào mục “Tiếp tục mà không……” để bỏ qua thiết lập “cầu nối” (điều này chỉ bắt buộc nếu điện thoại bạn đang sử dụng yêu cầu chặn quyền truy cập vào mạng Tor). Tiếp theo nhấn vào nút “Bắt đầu duyệt” và chờ kết nối với mạng Onion Browser được thiết lập.

Nếu điều này xảy ra, bạn không phải làm gì ngoài việc duyệt qua các ‘khúc quanh’ của Deep web – Hãy bắt đầu ngay bằng cách kết nối với Onion Browser, một loại công cụ tìm kiếm dành riêng cho Deep web.

Trong trường hợp bạn gặp sự cố khi truy cập mạng Onion Browser, bạn có thể vượt qua các hạn chế mà nhà cung cấp dịch vụ đặt ra bằng cách kích hoạt “cầu nối” với máy chủ để có thể sử dụng.

Đọc Thêm:  Camera báo thiết bị ngoại tuyến? Cách khắc phục tại nhà

Để thực hiện hãy nhấn nút trình duyệt “hành tây” (ở góc trên cùng bên phải màn hình), nhấn vào “Cấu hình cầu” nằm trong menu hiện lên trên màn hình, nhấn chọn cây cầu bạn thích từ danh sách đề xuất.

Khi các bước trên đã hoàn tất, chạm vào nút “xong rồi”, thử lại để điều hướng trình duyệt Onion.

Lưu ý: Cách vào Deep Web bằng điện thoại thông qua mạng Tor hay Onion Browser sẽ có lúc chậm trễ đòi hỏi chờ đợi một vài phút để tải trang; đừng lo lắng, điều đó là hoàn toàn bình thường.

Deep Web hoạt động giống một trình duyệt ẩn danh và không có chuyện lưu bộ nhớ cache vào lịch sử của web, bạn cũng không chụp được ảnh màn hình trong trình duyệt này. Là ứng dụng dành cho thiết bị di động nên mức độ bảo mật sẽ không cao như trên PC, vì thế danh tính của bạn vẫn có thể bị phát hiện, bạn hãy cân nhắc khi sử dụng trình duyệt này và tìm hiểu kỹ cách vào Deep web bằng điện thoại trước khi sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.