Cách chuyển mạng Vietnamobile sang Viettel mới nhất 2022

đường phân cách

Cách chuyển mạng Vietnamobile sang Viettel có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Giờ đây, việc chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác nhưng vẫn giữ nguyên số điện thoại có quy trình hết sức đơn giản, tiện lợi. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thủ tục chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel đơn giản, nhanh chóng nhé!

Chuyển mạng giữ số là gì?

Chuyển mạng giữ số MNP là một dịch vụ cho phép người dùng (đảm bảo đủ điều kiện chuyển mạng) chuyển sang nhà mạng khác mà vẫn có thể giữ nguyên được số thuê bao của mình. Sau khi chuyển đổi sang nhà mạng khác, thuê bao sẽ được hưởng hoàn toàn các ưu đãi hiện hành của nhà mạng đó theo đúng quy định của nhà mạng.

Chuyển mạng giữ nguyên số được nhà mạng Viettel và Vietnamobile áp dụng cho tất cả các thuê bao từ thuê bao trả trước, trả sau, kể cả các loại sim số đẹp.

cach-chuyen-mang-vietnamobile-sang-viettel-1

Ưu và nhược điểm khi người dùng chuyển mạng giữ số

Ưu điểm

Chuyển mạng sẽ giữ nguyên số sim cũ không phải thay đổi kể cả đầu số. Điều này thuận lợi cho khách hàng khi không làm gián đoạn liên lạc cũng như giữ được số sim đã gắn bó với mình trong thời gian dài.

Đọc Thêm:  Tại sao chụp ảnh camera sau mặt bị lệch và cách khắc phục 2022

Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn được nhà mạng chất lượng và phù hợp với những yêu cầu và mong muốn của bản thân.

Nhược điểm

Hạn chế lớn nhất khi chuyển mạng giữ số đó là mất nhiều thời gian để người dùng có thể hoàn tất quy trình chuyển đổi. Quá trình sẽ phải xác minh các cuộc gọi từ nhà mạng để kiểm tra thông tin của khách hàng.

Chuyển mạng Vietnamobile sang mạng Viettel đơn giản

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển mạng Vietnamobile sang mạng Viettel đơn giản qua 2 cách dưới đây:

cach-chuyen-mang-vietnamobile-sang-viettel-2

Cách mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel theo hình thức Online

Với cách thức chuyển đổi online, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian mà còn không phải đến trực tiếp cửa hàng thực hiện, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, khách hàng cần truy cập vào website chuyển mạng giữ số của nhà mạng Viettel:

Bước 2: Kéo xuống mục “Quy trình chuyển đổi sang mạng Viettel”, sau đó chọn vào nút “Đăng ký”. Khách hàng cần điền đầy đủ tất cả các thông tin cơ bản như số điện thoại, họ và tên, địa chỉ và mã xác nhận.

Bước 3: Tổng đài Viettel sẽ gọi vào số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký để xác nhận nhu cầu chuyển mạng giữ số.

Bước 4: Nhân viên Viettel sẽ đến địa chỉ mà khách hàng đã cung cấp để hoàn tất thủ tục đăng ký chuyển mạng giữ số

Đọc Thêm:  Không mở được setting trong win 10: Nguyên nhân, cách khắc phục

Bước 5: Khách hàng cần soạn cú pháp YCCM gửi 1441 để yêu cầu chuyển mạng giữ số. Khi nhận được thông báo chuyển mạng thành công, lúc này các bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm các dịch vụ của Viettel.

Cách mạng giữ số vietnamobile sang viettel theo hình thức Offline

Để biết chắc chắn rằng sim Vietnamobile của mình có thể chuyển sang Viettel được hay không, bạn hãy đến cửa hàng Viettel. Bởi khi đã đến, nhân viên Viettel sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đăng ký chuyển mạng giữ số. Khi đến, mọi người cần chuẩn bị các thủ tục sau:

 • Thẻ chứng minh nhân dân với bản gốc chính chủ;
 • Sim Vietnamobile mà bạn đang sử dụng và cần chuyển sang sim viettel;
 • Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu chuyển mạng giữ số và theo hướng dẫn của nhân viên Viettel ở cửa hàng. Sau đó nhân viên sẽ giúp các bạn hoàn thiện các thủ tục còn lại.

cach-chuyen-mang-vietnamobile-sang-viettel-3

 • Cước phí chuyển đổi của bạn là: 60.000 vnđ/lần.

Điều kiện để người dùng chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel

Để chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel, thì tại thời điểm kiểm tra thông tin, người dùng cần đạt những điều kiện sau:

 • Thuê bao của khách hàng đang hoạt động hai chiều tại nhà mạng chuyển đi.
 •  Thông tin thuê bao đăng ký chuyển mạng cần phải chính xác: Thông tin thuê bao đăng ký chuyển mạng cần trùng khớp với thông tin thuê bao đã đăng ký tại nhà mạng chuyển đi. Bao gồm: Số giấy tờ, hình thức sử dụng (trả trước/trả sau), đối tượng khách hàng (cá nhân/doanh nghiệp). Để tra cứu thông tin, bạn có thể nhắn TTTB gửi 1414.
 • Thuê bao trả sau của khách hàng có dịch vụ chuyển vùng quốc tế và sử dụng sóng của mạng di động nước ngoài bé hơn 60 ngày, tính đến thời điểm đăng ký chuyển mạng.
 • Tổng nợ cước của thuê bao trả sau phải < 500.000 VNĐ (bao gồm nợ cước, cước nóng phát sinh trong tháng thực hiện chuyển mạng). Nếu như trong một yêu cầu chuyển mạng có nhiều thuê bao thì khi đó, tổng nợ cước <500.000 VNĐ nhân với số lượng thuê bao trong yêu cầu chuyển mạng đó.
 • Thuê bao trả trước không được nợ các cước dịch vụ ứng tiền
 • Thuê bao Vietnamobile phải có thời gian hoạt động tối thiểu 90 ngày.
 • Thuê bao phải là đăng ký chính chủ và không trong thời gian chuyển quyền sở hữu cho thuê bao khác.
Đọc Thêm:  Tăng dung lượng iPhone 16gb lên 32gb chi tiết 2022

Cách chuyển mạng Vietnamobile sang Viettel thật ra rất đơn giản, vì thế các bạn có thể chuyển cả bằng 2 cách. Chuyển mạng giữ số giúp cho việc liên lạc với người thân, bạn bè của các bạn sẽ không bị gián đoạn. Mỗi nhà mạng sẽ có những chương trình ưu đãi riêng, vì vậy người dùng có thể lựa chọn nhà mạng phù hợp với nhu cầu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.