Cách chụp màn hình laptop Toshiba mới nhất năm 2022

đường phân cách

Đối với người thường sử dụng máy tính, thì việc chụp hình máy tính là một việc thường xuyên được thực hiện. Nhưng không phải ai cũng biết cách chụp màn hình laptop Toshiba. Bài viết dưới đây là sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách chụp màn hình máy tính xách tay dòng Toshiba, với cách hướng dẫn đơn giản này thì bạn sẽ dễ dàng chụp lại những gì cần thiết khi đang làm việc và sử dụng máy tính.

cach-chup-man-hinh-laptop-toshiba-1
Cách chụp màn hình laptop Toshiba đơn giản và dễ làm cho người chưa biết

Tại sao cần chụp màn hình máy tính

Chụp lại màn hình máy tính để có thể chia sẻ lại một hình ảnh, một khoảnh khắc thú vị, một thông tin quan trọng,… Và bạn có thể chia sẻ lại với người khác ngay trong lúc bạn làm việc, bạn lướt facebook, bạn nhìn thấy một điều gì đó và muốn lưu giữ ngay tại thời điểm đó.

Nhiều người thắc mắc tại sao cần chụp lại màn hình laptop, có thể là vì ngay lúc này các bạn chưa cần, cũng có thể các bạn là người ít làm việc và hoạt động trên máy tính xách tay. Nếu sau này cần thiết bạn hãy nhớ ngay đến bài viết: “Cách chụp màn hình laptop Toshiba này, nếu bạn đang sử dụng dòng máy tính Toshiba nhé!”

Đọc Thêm:  Không mở được setting trong win 10: Nguyên nhân, cách khắc phục
cach-chup-man-hinh-laptop-toshiba-2
Chụp màn hình máy tính để có thể lưu giữ và chia sẻ những thông tin cần thiết

Các cách chụp màn hình laptop Toshiba

Để giúp các bạn dễ dàng trong công việc, dưới đây là tổng hợp nhiều cách chụp màn hình laptop Toshiba. Bạn có thể chọn cách nào dễ nhất và phù hợp với mình nhất để sử dụng.

Cách 1: Sử dụng các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình

Đây có lẽ là một cách hơi “cồng kềnh” dành cho những bạn hay sử dụng máy tính làm việc. Nhưng đối với một người mới thì là một cách khá nhanh, khi mà chỉ cần lên google và search một phần mềm hỗ trợ về và sử dụng nó để chụp màn hình laptop Toshiba của mình.

Với cách chụp màn hình laptop Toshiba này bạn có thể lên Google tìm kiếm các phần mềm hỗ trợ thông dụng như: Snagit, Lightshot,…

Sau đó sẽ sử dụng các phần mềm hỗ trợ này bằng những thao tác hết sức dễ dàng để có thể chụp lại màn hình, quay lại màn hình máy tính…

cach-chup-man-hinh-laptop-toshiba-3
Phần mềm Snagit hỗ trợ chụp màn hình laptop Toshiba và các dòng máy khác

Cách 2: Chụp ảnh bằng phím tắt có sẵn trên máy tính

Thông thường các dòng máy tính sẽ có những phím tắt để chụp ảnh màn hình, laptop Toshiba cũng không phải là ngoại lệ.

Với cách chụp màn hình laptop Toshiba bằng phím tắt có sẵn bạn cần làm theo hướng dẫn như sau:

  • Xác định thông tin trên máy tính mà bạn muốn chụp lại.
  • Nhấn tổ hợp phím tắt
  • Fn printscreen ( chính là phím PrtSc Sysrq được viết tắt) hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + printscreen.
  • Sau đó mở paint và dán ảnh vừa chụp lại sau đó lưu trữ lại là xong.
Đọc Thêm:  Tại sao Messenger không gửi được ảnh nguyên nhân cách khắc phục
cach-chup-man-hinh-laptop-toshiba-4
Sau khi nhấn tổ hợp phím thì bạn vào Paint để dán và chỉnh sửa rồi lưu

Hoặc bạn cũng có thể chụp một phần màn hình trên laptop, bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S và giống như ở trên bạn vào paint để có thể dán vào. Tiếp theo đó, bạn có thể chỉnh sửa tùy thích và nhấn lưu trữ lại.

Cách 3: Sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính, được cài sẵn ở máy tính. Để sử dụng cách chụp màn hình laptop Toshiba bằng phần mềm hỗ trợ này là cách phổ biến nhất với người dùng hiện nay.

Đầu tiên, cần vào thanh tác vụ tìm kiếm Snipping Tool, kích vào biểu tượng và nhấn vào mode. Sau khi đã hiển thị công cụ, bạn chọn vào new và dùng chuột kéo phần muốn chụp lại. Cuối cùng, nhấn save nếu muốn lưu trữ và chia sẻ với bạn bè.

cach-chup-man-hinh-laptop-toshiba-5
Một cách chụp màn hình laptop Toshiba đơn giản và phổ biến nhất hiện nay

Một số sự cố khi chụp lại màn hình máy tính

Sẽ có một số bạn đã biết đến các cách chụp màn hình laptop Toshiba, nhưng đôi khi lại gặp một số sự cố không mong muốn. Những sự cố đó có thể là:

  • Không lưu được hình ảnh: Thông thường khi chụp lại màn hình máy tính bằng phím tắt thì hình ảnh sẽ tự động lưu vào
  • Screenshots. Nhưng nếu không thấy ảnh lưu, bạn nhấn vào Windows + R nhập lệnh regedit để mở Registry Editor để kiểm tra. Nếu bạn không tìm thấy tệp tin Screenshot Index, đây chính là nguyên nhân khiến ảnh không lưu được.
  • Không tìm thấy địa chỉ lưu lại hình ảnh chụp màn hình: Khi bạn không thể tìm được hình ảnh chụp màn hình vốn dĩ sẽ được mặc định lưu ở mục Screenshots. Bạn hãy kiểm tra thử xem bạn hay người thân có từng thay đổi địa chỉ lưu trữ ảnh chụp màn hình hay không.
Đọc Thêm:  Điện thoại Xiaomi sạc pin chậm nguyên nhân và cách khắc phục
cach-chup-man-hinh-laptop-toshiba-6
Sẽ có một số sự cố khi chụp màn hình laptop Toshiba

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết: “Cách chụp màn hình laptop Toshiba mới nhất năm 2022”. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn, sẽ giúp các bạn đang sử dụng dòng máy Toshiba sẽ dễ dàng hơn, thận lợi hơn trong quá trình sử dụng và làm việc. Nếu bạn còn muốn biết cách chụp màn hình máy tính của dòng máy nào nữa, hãy để lại thông tin để mình có thể giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.