Biểu đồ giá đất qua các năm cập nhập đúng chi tiết từ A-Z

đường phân cách

Biểu đồ giá đất qua các năm luôn là vấn đề được rất nhiều quan tâm đặc biệt là các chủ đầu tư. Bởi những biểu đồ đó thể hiện được rõ nhất biến động của bất động sản qua từng năm, từ đó các chủ đầu tư dễ dàng tiên đoán giá thành trong tương lai. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biểu đồ giá đất qua các năm cập nhập đúng chi tiết từ A-Z.

Biểu đồ giá đất năm 2018

Biểu đồ giá đất năm 2018 bắt đầu có những biến động của việc tăng nhẹ giá đất ở một số tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên nó không quá tắc động mạnh bởi giá bất động sản chỉ tăng rất nhẹ khoảng 5-10%.

Biểu đồ giá đất năm 2019

Trong năm 2019, nhiều chuyên gia đã đánh giá đây là năm mà thị trường bất động sản có giá ổn định nhất, không có quá nhiều biến động xảy ra tại năm này. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất trong năm 2019 phải kể đến đó chính là nguồn cung các dự án, sản phẩm nhà ở đang giảm một cách đáng kể.

Hai nguồn cung lớn nhất cả nước là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều có tỷ lệ giao dịch bất động sản giảm mạnh trong khoảng đầu năm 2019, điều này đã được công bố rõ ràng bởi Hiệp hội Đại lý Bất động sản Việt Nam.

Đọc Thêm:  Mẫu đơn tặng đất cho con chuẩn mới nhất 2022

bieu-do-gia-dat-qua-cac-nam-1

Tại Hà Nội, số căn hộ được giao bán chỉ hơn 4.660 căn, con số này thấp hơn quý trước lên đến 65,3%. Ở Thành phố Hồ Chí Minh con số này cũng là con số thấp nhất từ trước đến nay khi chỉ mở bán 4100 căn.

Có lẽ chính vì sự khan hiếm của thị trường khiến giá bất động sản có giá cao hơn trước đây. Giá đất trung bình năm 2019 giao động khoảng 2.009 USD/m2 cho thấy đã tăng tới 21,6% so với năm 2018. Trong quý II/2019, phân khúc thị trường bất động sản cao cấp là 4.569 USD/m2 cho thấy đã tăng 52,9% so với 2018 điều này hoàn toàn do sự tham gia của nhiều dự án cao cấp tại khu vực trung tâm các thành phố lớn.

bieu-do-gia-dat-qua-cac-nam-2

Biểu đồ giá đất biến động năm 2020

Theo thống kê mới nhất của tổ chức VAR, giá đất của các khu vực phía Tây Hà Nội đang có mức tăng mạnh vào cuối năm 2020. Bên cạnh đó, các tỉnh phía Bắc khác như Bắc Ninh, Bắc Giang giá đất đang có những biến động tăng mạnh so với 2 quý đầu năm 2020.

Đặc biệt đến cuối quý III năm 2020, một lượng lớn sản phẩm bất động sản được mở bán đặc biệt trong đó có đến 70% những dự án từ năm 2019. Đặc biệt những dự án về nhà ở có lượng giao dịch bất động sản tăng mạnh nhất.

Đọc Thêm:  Mẫu Đơn Khiếu Nại Đền Bù Đất Đai Chi Tiết 2022

bieu-do-gia-dat-qua-cac-nam-3

Bên cạnh đó, ba sản phẩm bất động sản đầu tiên năm 2020 có đến hơn 20.000 sản phẩm bất động sản được bày bán trên thị trường. Đặc biệt các sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp của các dự án nhà ở chiếm đến 75% tổng số sản phẩm ra mắt. Trong đó, hai thị trường lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh luôn là hai nơi có lượng giao dịch bất động sản lớn nhất trong cả nước.

Biểu đồ giá đất năm 2021

Đến đầu năm 2021, cụ thể tháng 2 và tháng 3 năm 2021, các đợt bất động sản bỗng bùng lên ở các tỉnh phía Nam và phía Bắc. Giá đất tăng rất nhanh ở nhiều khu vực, có nơi lên đến tận 50% so với năm trước. Điều này ảnh hưởng ít nhiều biến động biểu đồ giá đất năm 2021.

bieu-do-gia-dat-qua-cac-nam-4

Như Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chỉ ra, thị trường bất động sản hay giá đất khắp nơi đang tăng một cách chóng mặt. Đặc biệt là khu vực ngoại thành Hà Nội đang có dấu hiệu tăng mạnh có thể nhắc đến như Quốc Oai (tăng 25%), Hòa Bình (45%), hay Hưng Yên (28%) tất cả đều tăng ở mức kỷ lục từ trước đến nay. Điều này sẽ phần nào tác động mạnh đến biểu đồ giá đất của năm 2021.

bieu-do-gia-dat-qua-cac-nam-5

Đáng chú ý nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh khi mở bán lô đất lớn lên đến 10.059 m vuông với giá khủng lên đến 24,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngoài việc gia tăng của giá đất thì giao dịch nhà đất lại giảm sút khiến nhiều nơi phải ngừng hoạt động

Đọc Thêm:  Giải đáp đất 03 có làm được sổ đỏ không chi tiết mới nhất 2022

Biểu đồ giá đất năm 2022

Cũng tương tự như năm 2021, giá đất trong thị trường bất động sản cũng đang tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Những điểm nóng mà giá đất tăng lên chóng mặt như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Hòa Bình… gây biến động biểu đồ giá đất năm 2022.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo thì giá đất sẽ tăng cao và đạt đỉnh vào những tháng cuối năm 2022. Dự đoàn này hoàn toàn có thể xảy ra do tình hình chính trị và dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát cũng đã tác động tới nguồn vốn đầu tư nước ngoài “rót vào” Việt Nam. Vì vậy các nhà đầu tư hãy nên xem xét kỹ lưỡng khi đầu tư trong năm 2022 này.

bieu-do-gia-dat-qua-cac-nam-6

Bài viết trên là biểu đồ giá đất qua các năm cập nhất đúng chi tiết từ A-Z. Với những biến động vốn có trên thị trường này, các chủ đầu tư dễ dàng nhận thấy đồng thời dự đoán giá cả trong tương lai và đặc biệt các chủ đầu sẽ có những quyết định chính xác trong các dự án tiếp theo của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.