Bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030 mới nhất

đường phân cách

Bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030 được xác định từ nội dung quy hoạch sử dụng đất của đô thị vệ tinh Sóc Sơn. Những thay đổi trong quy hoạch tạo điều kiện cho sự phát triển của các vùng kinh tế, văn hoá, xã hội. Hãy cùng tìm hiểu nội dung quy hoạch chi tiết huyện Sóc Sơn trong thời gian sắp tới.

Tổng quan về huyện Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn đã có một thời gian dài hình thành và phát triển. Nội dung bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030 sẽ tập trung vào việc xây dựng đô thị vệ tinh trung tâm thành phố. Đồng thời, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông để xứng tầm là cửa ngõ phía Bắc Hà Nội.

Giới thiệu

Sóc Sơn là một huyện thuộc phía Bắc Hà Nội. Nơi đây có sự hiện diện của sân bay quốc tế Nội Bài. Ngoài ra còn có hệ thống giao thông đa dạng và hiện đại. Sự thay đổi khi quy hoạch của huyện Sóc Sơn, sẽ có những bước phát triển mới trong tương lai.

Đọc Thêm:  Xây nhà cấp 4 kiểu Hàn Quốc đẹp bạn nhất định không thể bỏ qua
ban-do-quy-hoach-huyen-soc-son-den-nam-2030-1
Vị trí huyện Sóc Sơn

Vị trí địa lý

Huyện Sóc Sơn cách trung tâm Hà Nội hơn 30 km về phía Bắc. Tổng diện tích của huyện Sóc Sơn là 306,5km2.

Phía Đông: Giáp Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang.

Phía Tây: Giáp Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc

Phía Nam: Giáp các huyện Đông Anh, Mê Linh, Hà Nội.

Phía Bắc: Giáp Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Tổ chức Hành chính

Huyện Sóc Sơn đến nay có 26 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn và 25 xã.

Vài nét về các yếu tố quy hoạch chi tiết huyện Sóc Sơn

Nội dung của bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030 dựa trên hai nội dung chính bao gồm: Quy hoạch giao thông và phát triển Sóc Sơn thành đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội. Đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng của Hà Nội và cả nước.

Quy hoạch giao thông huyện Sóc Sơn đến năm 2030

Theo bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2023, có thể thấy hệ thống giao thông ở đây được đầu tư xây dựng mới và cải tạo ở mức độ cải tạo với hai loại hình chính là đường sắt và đường bộ. Khi hoàn thành, các tuyến đường này sẽ tạo sự liên kết chặt chẽ với thủ đô và các tỉnh lân cận.

Đường sắt

Tuyến số 2 sẽ được xây dựng để kết nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế Nội Bài, trung tâm huyện Sóc Sơn và thị trấn Nỉ dọc theo trung tâm của tuyến.

Đọc Thêm:  Tổng hợp những màu sơn nhà mái thái đẹp hiện đại sang trọng, hợp phong thủy

Tuyến số 6 của Đường sắt kết nối Sân bay Quốc tế Nội Bài với trung tâm thành phố theo đường Võ Văn Kiệt.

ban-do-quy-hoach-huyen-soc-son-den-nam-2030-2
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Sóc sơn đến năm 2030

Đường bộ

Đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên: Tuyến đường này sẽ giúp kết nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh lân cận như Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng và sẽ dẫn lên cửa khẩu Tà Lùng.

Quốc lộ Nội Bài – Lào Cai có tổng chiều dài 264km. Con đường này được xây dựng với quy mô 4 làn xe.

Quốc lộ 18: Xây dựng, cải tạo thành đường 8 làn xe, đường song hành hai bên.

Đường Võ Nguyên Giáp với quy mô 6 làn xe và là khu dự trữ xây dựng tuyến đường sắt số 2.

Quốc lộ 3 mở rộng, cải tạo các khu vực trung chuyển qua huyện Sóc Sơn theo quy mô 4 làn xe và đường gom ở cả hai phía.

Quy hoạch đô thị huyện Sóc Sơn

Căn cứ vào nội dung của bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030, có thể thấy vị trí này sẽ được mở rộng về phía Nam. Điều này đi đôi với việc bảo tồn các di sản lịch sử và văn hóa của khu vực.

Thực hiện các chủ trương quy hoạch phát triển các khu đô thị, khu dân cư, hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật – xã hội nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định đời sống và công việc của cư dân khu vực lân cận.

Đọc Thêm:  Top 10+mẫu thiết kế sân phơi trong nhà đẹp tối ưu diện tích 2022

Quy hoạch còn bao gồm việc xác định các khu vực quốc phòng, an ninh, khu vực cấm và phát triển kinh tế.

Đề xuất tiêu chuẩn quản lý dựa trên đồ án quy hoạch của huyện làm cơ sở cho các đơn vị địa phương quản lý tốt các dự án đầu tư xây dựng.

ban-do-quy-hoach-huyen-soc-son-den-nam-2030-3
Quy hoạch chung đô thị huyện Sóc Sơn

Bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn

Bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2023 thể hiện mục tiêu phát triển khu vực này theo hướng thương mại, dịch vụ, công nghiệp, du lịch, giáo dục đào tạo và nông nghiệp sinh thái. Cùng với đó là việc xây dựng, cải tạo, mở rộng các trục đường chính tạo sự kết nối chặt chẽ với hệ thống giao thông, xứng tầm là trung tâm cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô. Nó cũng là một đầu mối giao thông lớn của cả nước.

ban-do-quy-hoach-huyen-soc-son-den-nam-2030-4
Quy hoạch chung thị trấn Nỉ huyện Sóc Sơn đến năm 2030

Tra thông tin quy hoạch huyện Sóc Sơn ở đâu?

Để tiếp cận thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030, người dân có thể thực hiện theo các cách sau: Tra cứu thông tin trực tiếp tại cộng đồng, khu phố, đến văn phòng đăng ký nhà đất hoặc lấy thông tin quy hoạch trực tuyến.

Trên đây là thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Sóc Sơn đến năm 2030. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong việc đầu tư bất động sản và phát triển kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.